[tintuc]

Gián là một trong những sinh vật “cứng đầu” và gây phiền toái cho môi trường sống của bạn. Trong tất cả các loại côn trùng, có lẽ gián là một trong những loài vật khó trị nhất. Gián vừa sống dai, vừa sinh sản nhanh, lại dễ dàng khắc chế các cách diệt trừ gián đơn giản. 

Đặc điểm của loài gián

Gián là loài côn trùng có đôi cánh ôm kín lưng, kích thước khác nhau tùy theo loài, có thể dài từ 2 – 3mm đến 80mm, thân có màu nâu sáng hoặc đen và chúng ít khi bay. Các loại gián nhà thường gặp là gián Mỹ (Periplaneta americana), gián Úc (Periplaneta australasiae), gián Đức (Blattella germanica), gián Đông Phương (Blatta orientalis), gián có băng vàng, nâu (Supella longipalpa).
Các loại gián gây bệnh phổ biến hiện nay

Gián Đức sinh trưởng qua 3 giai đoạn: trứng, thiếu trùng và con trưởng thành. Tùy theo điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp, trứng có thể nở thành thiếu trùng sau từ 1 đến 3 tháng. Thiếu trùng hay còn gọi là gián con thường không có cánh và dài chỉ vài mm. Khi mới nở có màu trắng và đen dần sau vài giờ. Gián con lột xác và lớn lên, phát triển thành gián trưởng thành từ sau vài tháng đến hơn một năm tùy theo loài, có thể có cánh hoặc không có cánh.
Gián Đức là loài khó diệt nhất hiện nay

Gián nhà thường xâm nhập vào nhà và gây hại cho con người tại những vùng có khí hậu nhiệt đới, ôn đới, ấm áp, ẩm thấp, có thức ăn thích hợp. Chúng sống thành đàn và hoạt động mạnh về ban đêm, còn ban ngày tìm nơi tối tăm, ẩm thấp để trú ẩn như ở hố hốc, kẽ tường, kẽ cửa, kẽ tủ, nhà vệ sinh, tủ đựng bát đĩa và đồ ăn, nơi để các thiết bị truyền thanh, truyền hình và các dụng cụ điện; ống nước và rãnh thoát nước, chuồng gia súc…

Gián nhà và khả năng truyền bệnh

Gián nhà là loại côn trùng có hại cho sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe của con người vì chúng có tập tính sống ở những nơi bẩn thỉu, hủy hoại và làm thức ăn bị nhiễm khuẩn, đồng thời có thể gặm nhấm làm hư hỏng một số vật dụng như quần áo, vải vóc, bìa gáy sách vở… Chúng vừa ăn vừa nôn mửa những thức ăn mà chúng đã tiêu hóa một phần và đào thải phân rải rác khắp nơi. Các chất bài tiết, nôn mửa từ miệng gián, các tuyến trên cơ thể của gián có mùi hôi đặc biệt, rất khó chịu và đọng lại rất lâu trên những vật dụng mà nó đã đi qua.
Gián Mỹ và gián Úc phổ biến trong bếp ăn

Gián không phải là tác nhân gây bệnh nhưng nó là trung gian truyền và phát tán một số loại bệnh vì nó mang mầm bệnh tiêu chảy, kiết lỵ, dịch tả, dịch hạch, thương hàn, virus bại liệt… Ngoài ra, nó còn mang các loại trứng giun đường ruột, gây tác động kích thích dị ứng, ngứa, viêm da, mí mắt và các rối loạn hô hấp khác tùy theo mức độ. Vì thế, việc phòng trừ và diệt gián là việc được mọi người đặc biệt quan tâm hiện nay.

Thuốc xịt gián có hại cho sức khoẻ không?

Các thuốc xịt gián chính là cách diệt gián khá hữu hiệu. Tuy nhiên, nhiều gia đình có trẻ nhỏ vẫn khá e ngại điều này. Thật ra, nếu hít vào một lượng từ 30 mililit trở lên, thì sức khoẻ của người dùng có thể bị ảnh hưởng. 

Thuốc xịt gián có hại cho sức khoẻ không? Trong trường hợp xấu, thuốc sẽ kích thích phế quản và gây co thắt, tác động lên hệ thần kinh gây hôn mê, mẩn đỏ và tụt huyết áp.

Cách phòng trừ và diệt gián tốt nhất 

Hiện nay cách phòng và trừ gián hiệu quả nhất vẫn là vệ sinh môi trường sống và nhà ở sạch sẽ, để gián không có cơ hội tồn tại. Nếu các “vị khách không mời” này tiếp tục kéo đến và làm phiền cuộc sống của bạn, có dùng cách kiểm soát nào cũng không ăn thua, thì bạn có thể liên hệ ngay với Diệt côn trùng Đà Lạt 0916.063.032 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Hãy nhớ rằng: “Gián không tự nhiên sinh ra cũng không tự nhiên mất đi, chúng chỉ từ nhà bạn di dời vào các túi vệ sinh của nhân viên Diệt côn trùng Đà Lạt mà thôi”.

Phương pháp diệt gián hiệu quả từ Diệt côn trùng Đà Lạt

Tại Diệt côn trùng Đà Lạt 0916.063.032, chúng tôi tin dùng phương pháp diệt gián an toàn, hiệu quả với hóa chất được Bộ Y Tế cấp phép sử dụng. Những loại thuốc có đặc tính diệt côn trùng ruồi, muỗi, gián, kiến mạnh với phạm vi tiêu diệt rộng. 

Đặc biệt là các loài khó tiêu diệt như gián Đức, Mỹ là 2 loài thích sinh sống trong nhà. Thuốc có nguồn gốc thực vật, rất độc đối với động vật máu lạnh nhưng ít ảnh hưởng tới sức khỏe con người và động vật máu nóng. Do vậy, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe con người và môi trường xung quanh. Diệt côn trùng Đà Lạt 0916.063.032 chuyên dùng cho các loài côn trùng như Fendonal 10SC, Per Super 50EC, Permethrin 50EC, Map Ora 50EC, Icon 2.5SC...

Ngoài những việc dùng hóa chất mà Diệt côn trùng Đà Lạt mang đến cho khách hàng, chúng tôi còn giới thiệu đến người sử dụng biện pháp phòng và tiêu diệt gián bằng phương pháp thủ công:

Phòng ngừa từ xa: Diệt gián ở các khu vực ô nhiễm, bẩn thỉu như hố rác, cống, để hạn chế mức độ chúng vào từ bên ngoài ở những khu vực cần bảo vệ.

Khu vực cần bảo vệ: Có thể sử dụng hóa chất của Diệt côn trùng Đà Lạt hoặc dùng bẫy dính ở những nơi thiết yếu luân phiên từng đợt. Vị trí hợp lý để đặt bẫy là những nơi gián có khả năng qua lại như: chân tường, góc trần nhà ngăn kéo,..các bẫy dính đặt ít nhất là 3 ngày để có hiệu quả hơn

Tự hào là nhà cung cấp dịch vụ diệt côn gián hàng đầu tại Đà Lạt, chúng tôi mang đến cho bạn và người thân môi trường sống trong sạch và an toàn nhất.
 [/tintuc]

diệt côn trùng đà lạt
0916 063 032
Hỗ trợ mua hàng